3-diem-khac-nhau-co-ban-giua-nuoc-suc-mieng-nguoi-lon-va-tre-em
3 điểm khác nhau cơ bản giữa nước súc miệng người lớn và trẻ em
5/2/2018 5:00:17 PM Đăng bởi . . (0) bình luận

 

Việc vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng đang dần trở thành thói quen của người Việt Nam. Tuy nhiên, có khá nhiều người vẫn sử dụng chung nước súc miệng cho cả người lớn và trẻ em. Họ vẫn chưa hiểu đúng, hiểu đủ về những thông tin cơ bản của hai loại nước súc miệng này. Vậy những nước súc miệng này khác nhau ở điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay bây giờ!

Nước súc miệng người lớn và trẻ em đều có các tác dụng vệ sinh răng miệng như diệt khuẩn, khử mùi, làm sạch răng miệng một cách hiệu quả. Nhưng hai sản phẩm này, lại có một số thành phần và thông số không giống nhau. Đối với sản phẩm dành cho người lớn các tỉ lệ trong bảng thành phần bao giờ cũng cao hơn so với trẻ em, nếu trẻ em sử dụng nước súc miệng của người lớn thì không an toàn. Chính vì thế, bạn cần có sự tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn các sản phẩm nước súc miệng cho người thân trong gia đình. 

 


 

Cụ thể như:


1.Thành phần hàm lượng Flour trong nước súc miệng 


Theo công bố của giới chuyên khoa, nước súc miệng trẻ em được quy định thành phần hàm lượng Flour khá cụ thể. Đặc biệt đối với dòng sản phẩm của trẻ dưới 3 tuổi thì không được sử dụng thành phần Flour. Nếu có thì chỉ nên sử dụng đối với các trường hợp như trẻ đang có nguy cơ bị sâu răng, sún răng. Khi trẻ phát triển, Fluor cùng với canxi tham gia vào việc kiến tạo men răng (trong thời kỳ hình thành men). Đồng thời khi răng đã hình thành Fluor sẽ có vai trò "tái khoáng" phủ một lớp lên bề mặt men răng làm cứng, chắc men răng sữa, cũng như bảo vệ răng vĩnh viễn, với răng mới bị sún, chưa bị sâu Flour có thể phòng được sâu răng.
Nhưng đối với dòng sản phẩm nước súc miệng người lớn thì lượng Flour được sử dụng khá cao (nhưng vẫn phải tuân thủ đúng giới hạn cho phép) tùy vào tình trạng răng miệng. Đây chính là điểm khác biệt quan trọng nhất mà người tiêu dùng cần chú ý khi lựa chọn sản phẩm.


2. Lượng cồn trong nước súc miệng trẻ em khác người lớn không?


Câu trả lời là có. Đối với dòng sản phẩm nước súc miệng người lớn bạn có thể sử dụng một lượng cồn nhất định theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nhưng đối với dòng sản phẩm của trẻ em, thành phần này không được sử dụng bởi nó có thể gây ra một số tình trạng như khô khoang miệng ở trẻ và là tác nhân “hỗ trợ” cho các chất như nicotin thẩm thấu qua thành của khoang miệng dễ dàng hơn.

Đặc biệt ở một số quốc gia hiện nay, việc sử dụng cồn để tạo mùi xịt thơm miệng cũng được hạn chế. Có khá nhiều trường hợp đã xảy ra hiện tượng khoang miệng bị khô ở ngay trên đối tượng sử dụng là người lớn. Vì thế, khi lựa chọn sản phẩm nước súc miệng bạn cần đặc biệt chú ý tới vấn đề này.

 

 

3.Những thành phần nên có trong nước súc miệng trẻ em


Khác với nước súc miệng người lớn, ở nước súc miệng trẻ em thường chỉ sử dụng một số thành phần cơ bản như: Glycerin, Alcohol, PEG-60 Hydrogenates Castor Oli, Citric Acid, Propolis Extract, Xylitol, Caramel… giúp diệt khuẩn, bảo vệ răng chắc khỏe và giúp phòng tránh một số bệnh về răng miệng, cho hơi thở thơm mát. Đây là những thành phần cơ bản nhất của nước súc miệng trẻ em. Khi lựa chọn sản phẩm bạn cần nghiên cứu kỹ những thông tin này.
Và dòng sản phẩm nước súc miệng cho trẻ em cần có hương vị hấp dẫn để tạo sự thích thú cho trẻ em. Bên cạnh đó, thành phần trong nước súc miệng phải là những chất thật sự an toàn đối với trẻ. Đây chính là lý do cơ bản tại sao bố mẹ không nên sử dụng nước súc miệng người lớn để sử dụng cho trẻ em. 


Bài viết nêu ra những khác biệt cơ bản nhất về sản phẩm nước súc miệng trẻ em và người lớn. Hãy sử dụng dòng sản phẩm an toàn, chất lượng và phù hợp với từng độ tuổi của các thành viên trong gia đình bạn. 

 


 

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn loại nước súc miệng nào tốt nhất cho cả gia đình thì hãy an tâm khi lựa chọn hai dòng sản phẩm nước súc miệng trẻ em Dentozbaby và dòng sản phẩm nước súc miệng người lớn Dentozclear, được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc và được phân phối bởi Công ty TNHH TM – DP Keypharco. Có VPGD tại: số 10 C4 ngách 22 ngõ 100 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.


Bạn có nhu cầu sử dụng hoặc muốn biết thêm thông tin về sản phẩm có thể liên hệ với chúng tôi 24/7 qua số Điện thoại: 024. 3755 6234 - Hotline: 1900. 55 8888 hoặc địa chỉ email: info@dentozclear.com.vn để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí về việc chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách. Xin cảm ơn!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN