viem-chan-rang-la-gi-va-tai-sao-chung-ta-nen-biet-ve-no
Viêm chân răng là gì ? Và tại sao chúng ta nên biết về nó
8/4/2018 11:40:00 AM Đăng bởi Cao Thắng (0) bình luận

 

Viêm chân răng là một căn bệnh tuy phổ biến nhưng cực kỳ ít người biết tới. Nhưng liệu viêm chân răng có ảnh hưởng nặng nề tới nướu lợi ? Hay liệu sẽ ảnh hưởng gì nặng nề tới sức khỏe toàn diện cơ thể ?  Có rất nhiều nguyên nhân gây nên viêm chân răng:

 

– Vi khuẩn, vi rút xâm nhập

Phần miệng của chúng ta thường xuyên phải nói và tiếp xúc với vi khuẩn, vi rút xâm nhập. Điều này khiến cho cơ thể của con người bị dễ dàng bị các loại bệnh như viêm chân răng.

– Vệ sinh răng miệng

Chế độ vệ sinh răng miệng ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến việc bị viêm chân răng. Vì vậy để không bị viêm chân răng bạn cần phải có chế độ vệ sinh răng miệng khoa học và đúng cách. Mỗi ngày bạn cần thực hiện vệ sinh hai lần đó chính là buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

– Bị thiếu dinh dưỡng

Một trong những nguyên nhân không thể bỏ qua khi bị viêm chân răng đó chính là cơ thể con người bị thiếu các chất dinh dưỡng. Bởi khi thiếu chất cơ thể con người không thể đủ sức đề kháng để tránh các bệnh.

– Thiếu vitamin C

Cơ thể bạn thiếu các loại vitamin C sẽ khiến các tế bào mao mạch bị phá vỡ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Bởi vậy để giúp bạn phòng ngừa căn bệnh viêm chân răng cần phải cung cấp đầy đủ vitamin C. Vitamin C giúp bạn có sức khỏe tốt và phòng ngừa một số căn bệnh liên quan.

 

2. Biểu hiện của viêm chân răng

Bạn cần quan tâm đến các biểu hiện viêm chân răng để giúp bạn phát hiện và chữa trị kịp thời.

– Khi bạn thực hiện đánh răng mỗi sáng hay mỗi tối bị chảy máu chân răng

– Cảm thấy phần lợi bị sưng và đau nhức

– Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến bạn cảm thấy bị sưng mủ, đau đớn.

Nếu khi có các dấu hiệu mà bạn không hiện chữa trị kịp thời sẽ khiến bạn gây ra những căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Đồng thời gây những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe như bị mất răng hay tiêu xương ổ răng và cuộc sống của các thành viên trong ngày.

Chữa bệnh răng miệng nói chung và bệnh viêm chân răng nhằm mục đích loại bỏ vi khuẩn gây bệnh và làm chắc nướu răng. Đơn thuốc được kê sử dụng thường là các loại thuốc kháng sinh như sau:

– Nhóm thuốc kháng sinh như beta-lactam, macrolid… có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nướu thường được sử dụng phổ biến.

– Nhóm thuốc kháng viêm như corticosteroid, non-steroid có tác dụng làm giảm các biểu hiện viêm chân răng nướu răng bị sưng đỏ, chảu máy chân răng,… Các nhóm thuốc này cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Những người đang bị bệnh viêm loét dạ dày hoặc có tiền sử bị bệnh này thì không nên sử dụng.

 

– Các loại thuốc giảm đau do viêm chân răng.

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại dung dịch súc miệng có chứa chất kháng khuẩn để tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch khoang miệng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN